Xem màu sắc hợp tuổi

Ngày sinh (Dương lịch) (∗):

Nam, nữ sinh năm Ất Hợi hợp màu gì?:

Thông tin ngày sinh người cần xem:

Ngày sinh 27/1/1996 (Dương lịch) tức ngày 8/12/1995 (Âm lịch), Ngày Quý Hợi, Tháng Kỷ Sửu, Năm Ất Hợi, Nạp âm: Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi)
Mệnh: Hỏa

Dưới đây là thông tin và màu sắc hợp với nam nữ tuổi Ất Hợi (1995). Bạn sẽ biết tuổi bạn hợp với màu nào, từ đó sẽ biết các phối màu sắc nhà cửa, nội thất, xe cộ, thời trang, trang sức,... hợp phong thủy hợp tuổi. Nhằm đưa đến cho gia chủ cuộc sống khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, tràn đầy vượng khí.

Yếu tố màu sắc của nhà cửa, nội thất, xe cộ, thời trang, trang sức,... cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và cá nhân con người sinh sống. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau, là tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Nếu là trường năng lượng tích cực sẽ giúp cân bằng hài hòa âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế các bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng và ngược lại.

Hành Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Hành Hỏa là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Những người mệnh Hỏa thường lựa chọn màu sắc theo các cách:

Nên dùng:

- Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Mộc (Xanh lục, Xanh lam) vì Mộc sinh Hỏa.

- Chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím

Tránh dùng:

- Nguyên tắc chế hóa (bị khắc bởi) bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Kim (Trắng, Xám, Ghi) vì Hỏa khắc Kim.

Kỵ dùng:

- Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: ky sử dụng các màu của mệnh Thủy (Đen, Xanh nước) vì Thủy khắc Hỏa.

Về thiết kế, trang trí nội thất:

Màu sắc nội thất Chất liệu trang trí nội thất
Màu bản mệnh: Đỏ, Hồng, Tím.

Màu tương sinh (Mộc sinh Hỏa): Xanh lục, Xanh lam.

Màu chế khắc (Tránh dùng) (Hỏa khắc Kim): Trắng, Xám, Ghi.

Màu tương khắc (Kỵ dùng) (Thủy khắc Hỏa): Đen, Xanh nước.
Nhựa, vật liệu tổng hợp, gỗ, đèn, nến, các hình tượng từ nhiệt – lửa và mộc. Không gian theo hành Hỏa thường rất mạnh mẽ, ấn tượng, đầy cảm xúc, kích thích các giác quan và sự đam mê, lãng mạn, phong cách thiết kế đương đại, phá cách không giới hạn.

Màu tường chính trong không gian Hỏa là các gam màu: Hồng nhạt, Cam nhạt, Tím nhạt, trung tính nóng.

Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế và phối màu của nội thất và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Hỏa thường sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp, bên cạnh đó có thể sử dụng vật liệu của hành Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa. Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa... Không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại, công nghệ cao hoặc vẫn theo hướng thô mộc do tính chất tương sinh với hành Mộc.

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường chứa đầy cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều. Bạn nên sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây