Xem màu sắc hợp tuổi

Ngày sinh (Dương lịch) (∗):

Nam, nữ sinh năm Đinh Sửu hợp màu gì?:

Thông tin ngày sinh người cần xem:

Ngày sinh 24/9/1997 (Dương lịch) tức ngày 23/8/1997 (Âm lịch), Ngày Kỷ Tỵ, Tháng Kỷ Dậu, Năm Đinh Sửu, Nạp âm: Giản Hạ Thủy (Nước dưới sông)
Mệnh: Thủy

Dưới đây là thông tin và màu sắc hợp với nam nữ tuổi Đinh Sửu (1997). Bạn sẽ biết tuổi bạn hợp với màu nào, từ đó sẽ biết các phối màu sắc nhà cửa, nội thất, xe cộ, thời trang, trang sức,... hợp phong thủy hợp tuổi. Nhằm đưa đến cho gia chủ cuộc sống khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, tràn đầy vượng khí.

Yếu tố màu sắc của nhà cửa, nội thất, xe cộ, thời trang, trang sức,... cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và cá nhân con người sinh sống. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau, là tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Nếu là trường năng lượng tích cực sẽ giúp cân bằng hài hòa âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế các bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng và ngược lại.

Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.
Nước là đối tượng có thể ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng giá) và luôn thay đổi linh hoạt trạng thái động hoặc tĩnh. Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm. Họ là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi uyển chuyển khiến họ có tài ngoại giao.

Những người mệnh Thủy thường lựa chọn màu sắc theo các cách:

Nên dùng:

- Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (Trắng, Xám, Ghi) vì Kim sinh Thủy.

- Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy: Đen, Xanh nước

Tránh dùng:

- Nguyên tắc chế hóa (bị khắc bởi) bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) vì Thủy khắc Hỏa.

Kỵ dùng:

- Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: ky sử dụng các màu của mệnh Thổ (Vàng, Nâu đất) vì Thổ khắc Thủy.

Về thiết kế, trang trí nội thất:

Màu sắc nội thất Chất liệu trang trí nội thất
Màu bản mệnh: Đen, Xanh nước.

Màu tương sinh (Kim sinh Thủy): Trắng, Xám, Ghi.

Màu chế khắc (Tránh dùng) (Thủy khắc Hỏa): Đỏ, Hồng, Tím.

Màu tương khắc (Kỵ dùng) (Thổ khắc Thủy): Vàng, Nâu đất.
Thủy tinh, kim loại, hồ nước, hồ cá, hình ảnh chuyển động về nước. Không gian theo hành Thủy thường mang lại cảm giác mát mẻ, thư giãn, rộng rãi và đầy cảm xúc lãng mạn, phù hợp với phong cách hiện đại. Màu xanh của hành Thủy vừa tạo nên cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn, vừa mang lại sự sâu lắng, yên bình.

Màu tường chính trong không gian Thủy là các gam màu: Xanh biển nhạt, Xám trung tính, Trắng.

Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế và phối màu của nội thất và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Màu xanh biển tiêu biểu của mệnh Thủy còn là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Hầu hết không gian của hành Thủy thường tạo nên cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm đối tượng trẻ trung và thành đạt (trên 30 tuổi).

Vật liệu thường được sử dụng trong không gian của mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt thường được sử dụng với tỉ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Thủy, những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây